icon-load

Loading..

Top 08 Chùa Nổi Tiếng Tại Hồ Chí Minh

Top 08 Chùa Nổi Tiếng Tại Hồ Chí Minh
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Dịch Vụ Mai Táng Trọn Gói Đức Thịnh xin chia sẻ đến quý khách hàng thông tin về những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng tại Hồ Chí Minh

Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm là một ngôi chùa mới được xây dựng gần đây nhưng đáng được kể là một công trình kiến trúc Phật giáo độc đáo, là ngôi chùa lớn và nổi tiếng tại Tp. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Phường 7 – Quận 3 – Tp.HCM

chùa vĩnh nghiêm
chùa vĩnh nghiêm

Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long còn có tên là Thiền Viện Tổ Đình Bửu Long. Kiến trúc chùa theo văn hóa Phật giáo cổ đại và liên tục được trùng tu tôn tạo, bao gồm chính điện, tăng xá, trai đường, tăng khách đường, tổ đường, thiền thất của chư tăng, ni viện, ni xá và am thất của tu nữ, tịnh nhân. Nhiều người còn ví von đây là chùa Thái Lan, vì khi bước vào đây bạn có cảm giác như là đang lạc vào đất nước khác.

Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển – Phường Long Bình – Quận 9 – Tp.HCM

chùa bửu long
chùa bửu long

Chùa Giác Lâm

Chùa Giác Lâm còn được nhiều người gọi là chùa Cẩm Sơn, chùa Sơn Can hay Cẩm Đệm. Đây được xem là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Tp.HCM.Chùa tồn tại từ năm 1744 cho đến ngày hôm nay. Kiến trúc chùa Giác Lâm được coi là tiêu biểu cho lối kiến trúc của các chùa Nam Bộ, với mặt bằng tổng thể theo kiểu chữ Tam, gồm 98 cột chống đỡ, bên trong bài trí 113 pho tượng cổ với nhiều chất liệu khác nhau.

Chùa Giác Lâm chứa đựng nhiều tư liệu quý báu về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật kiến trúc.

 Địa chỉ: 118 Lạc Long Quân – Phường 10 – Quận Tân Bình – Tp.HCM

chùa giác lâm
chùa giác lâm

Việt Nam Quốc Tự

Việt Nam Quốc Tự là một chùa tập hợp chủ yếu qúy tăng ni Phật tử miền Bắc, là một chùa thuộc hệ phái Bắc tông, nằm trong khuôn viên thanh tịnh với những tán đại thụ tỏa bóng mát quanh năm.

Theo thiết kế, Chùa Việt Nam Quốc Tự là sự kết hợp giữa tính hiện đại và nét kiến trúc truyền thồng của Phật giáo Việt Nam nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu thuyết giảng, triển lãm, giao lưu, hội họp, làm việc.

Việt Nam Quốc Tự một di tích lịch sử được đông đảo du khách trong và ngoài nước thăm quan.

Địa chỉ: 244 Đường 3/2 – Phường 12 – Quận 10 – Tp.HCM

Việt Nam Quốc Tự
Việt Nam Quốc Tự

Chùa Nam Thiên Nhất Trụ

Chùa Nam Thiên Nhất Trụ hay còn được gọi là chùa Một Cột ở miền Nam, do hòa thượng Thích Trí Dũng xây dựng vào năm 1958 và hoàn tất vào năm 1977.

Chùa được xây dựng phỏng theo kiến trúc của chùa Một Cột ở Hà Nội, từ rui kèo, xuyên, mái ngói… đến những đường nét hoa văn bài trí cũng như cách bố trí thờ phượng nhưng khác hẳn về chất liệu. Chùa Nam Thiên Nhất Trụ được làm bằng bê tông, cốt thép, còn chùa ở Hà Nội được làm từ gỗ lim. Chùa Một Cột trong Nam cũng thấp và nhỏ hơn ở chùa ở Hà Nội.

Địa chỉ: 100 Đặng Văn Bi – Phường Bình Thọ – Quận Thủ Đức – Tp.HCM

chùa nam thiên nhất trụ
chùa nam thiên nhất trụ

Chùa Xá Lợi

Chùa Xá Lợi có kiến trúc, cảnh quan đẹp và tháp chuông cao nhất Việt Nam. Chùa được xây dựng để thờ xá lợi Phật tổ nên được đặt tên là chùa Xá Lợi. Viên ngọc này do ngài Narada Mahathera, tọa chủ chùa Vajirarama ở Srilanka dâng cúng cho Phật giáo Việt Nam.

Chùa Xá Lợi là ngôi chùa đầu tiên của thành phố được xây dựng theo lối kiến trúc mới, trên là bái đường, phía dưới là giảng đường. Cấu trúc của chùa bao gồm chánh điện thờ Phật, giảng đường, tháp chuông, thư viện, tăng phòng, nhà trai đường, văn phòng, đoàn quán, phòng phát hành kinh sách, phòng khách và vãng sinh đường.

Địa chỉ: 89 Bà Huyện Thanh Quan – Phường 7 – Quận 3 – Tp.HCM

chùa xá lợi
chùa xá lợi

Chùa Vạn Đức

Chùa Vạn Đức là ngôi chùa có tòa chánh điện cao nhất hiện nay,43,5 m, nhìn từ xa trông giống như một ngọn tháp chín tầng và hai tháp nhỏ năm tầng, bên trong có hai tầng chính. Tầng trên của chùa là nội điện thờ tượng Phật Thích Ca và Tam thế Phật, xung quanh có bốn lớp lan can giống như những tầng mây trắng và mỗi vì sao là những ô cửa gió có hình chữ “Phật”.

Chùa ngày càng phát triển đúng với lời huyền ký của Hòa thượng Vạn Linh. Chính nơi đây là trú xứ của một vị cao Tăng: Hòa thượng Thích Trí Tịnh, Ngài đã cống hiến một sự nghiệp vĩ đại cho Phật giáo nước nhà; phiên dịch phần lớn các bộ kinh Đại thừa, giảng dạy đào tạo nhiều thế hệ Tăng Ni, cũng như gánh vác lãnh đạo Giáo Hội trải qua nhiều thời đại và hiện nay là Tòng lâm thạch trụ cho ngôi nhà Phật Giáo Việt Nam. Chùa Vạn Đức sẽ mãi mãi là mái nhà che chở những người con Phật trên lộ trình đi đến giác ngộ giải thoát. 

Địa chỉ: 23/4 Tô Ngọc Vân – Phường Tam Phú – Quận Thủ Đức – Tp.HCM

chùa vạn đức
chùa vạn đức

Chùa Huê Nghiêm

Chùa Huê Nghiêm thuộc hệ phái Bắc tông. Đất chùa ngày nay do Hòa thượng Thích Hồng Tín tạo mãi cho tổ đình Huê Nghiêm, Thủ Đức từ năm 1899. Trước đây, phần đất này dùng để sản xuất lúa gạo cho tổ đình. Sau năm 1975, Hòa thượng Thích Trí Quảng đã cho dựng thảo am, rồi xây chùa Huê Nghiêm 2 để tăng chúng và Phật tử có chỗ nghỉ ngơi, tu học. Năm 1998, chùa Huê Nghiêm 2 được chính thức công nhận.

Trên một diện tích khoảng 2 ha, Hòa thượng trụ trì Thích Trí Quảng đã xây dựng một ngôi chùa vườn, mang nét đẹp thanh nhã. Ngôi chánh điện tôn trí chư Phật, Bồ tát bằng gỗ quý: Đức Phật Tỳ Lô Giá Na, Bồ tát Quán Thế Âm, Bồ tát Đại Thế Chí, Bồ tát Văn Thù, Bồ tát Phổ Hiền, Bồ tát Di Lặc. Ở mỗi khoảng sân, góc vườn, hồ sen, ao cá… đều được Hòa thượng trụ trì đặt tên của từng vị Bồ tát, Thánh Tăng có danh hiệu trong kinh Pháp Hoa. Hàng tháng, nơi đây có hai ngày chủ nhật dành cho Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa chuyên tu.

Ngôi chùa ngày nay thường xuyên đón tiếp nhiều đoàn khách du lịch trong nước, nước ngoài đến chiêm bái.

Địa chỉ: 299B, Lương Định Của, phường Bình Khánh, quận 2, TP.HCM

chua-hue-nghiem
chua-hue-nghiem

Dịch Vụ Mai Táng Trọn Gói Đức Thịnh kính chúc quý vị có một ngày an lành hạnh phúc. A DI ĐÀ PHẬT

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
  • Người viết đánh giá

  • Rated 5 stars
  • 100%
  • Diệu Huyền
  • Reviewed by:
  • Published on:
  • Last modified: 18-01-2018
Bạn cần trợ giúp