icon-load

Loading..

Mẫu Quan Tài Được Sử Dụng Phổ Biến Tại TpHCM Hiện Nay

Mẫu Quan Tài Được Sử Dụng Phổ Biến Tại TpHCM Hiện Nay

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là miền nam Việt Nam, liên quan đến các Mẫu Quan Tài sử dụng khi có Tang Sự thì mẫu mã và chủng loại rất đa dạng.

Nhằm giúp mọi người có thêm thông tin về các mẫu Quan Tài, Trại Hòm Đức Thịnh chia sẻ nội dung bài viết dưới đây để mọi người tham khảo:

Quan Tài Là Gì?

Quan Tài còn có những tên gọi khác như Hòm , Áo Quan, Áo Thọ. Là một hộp đóng kín, thường được sử dụng để đặt thi hài người chết vào trong rồi đem đi Táng (An Táng hoặc Hỏa Táng)

Quan Tài là một phần quan trọng trong nhiều văn hóa và truyền thống trên khắp thế giới và thường được liên kết với việc tôn trọng, kính yêu, và tưởng nhớ người mất.

Miền Nam thường gọi là Hòm hoặc Quan Tài. Miền ngoài thường gọi là Áo Quan hay Áo Thọ.

Đặc Điểm cơ bản của Quan Tài:

 • Chất Liệu: Quan tài có thể được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau, bao gồm gỗ, kim loại, hoặc thậm chí là chất liệu sinh học phân hủy nhằm bảo vệ môi trường.
 • Thiết Kế: Kiểu dáng và thiết kế của quan tài rất đa dạng, từ những mẫu truyền thống đến hiện đại, phản ánh phong cách và nguyện vọng của người đã khuất hoặc gia đình họ.
 • Trang Trí: Quan tài cũng có thể được trang trí một cách tinh tế, với các chi tiết như tay cầm, họa tiết, và thậm chí là khắc tên hoặc thông điệp cá nhân.

Ý Nghĩa Thât Sự và Cách Sử Dụng Quan Tài

 • Quan tài không chỉ đơn giản là một nơi để đặt thi thể, mà còn là biểu tượng của sự kính trọng và tôn nghiêm. Quan Tàid giúp bảo quản thi thể của người mất và để chuẩn bị cho lúc chôn cất hoặc hỏa táng.
 • Trong nhiều nền văn hóa, quan tài còn mang ý nghĩa tâm linh, tượng trưng cho sự chuyển tiếp từ cuộc sống này sang thế giới bên kia hoặc sự bình an của linh hồn.

Quan tài là một phần không thể thiếu trong hầu hết các nghi thức mai táng, mang lại cho người đã khuất một lễ chia tay trang nghiêm và ý nghĩa.

mẫu quan tài hòm gỗ mai táng

Mẫu Quan Tài Được Nhiều Gia Đình Sử Dụng Tại TpHCM Hiện Nay

Ở TP. Hồ Chí Minh, các gia đình hiện nay thường lựa chọn mẫu quan tài dựa trên sự cân nhắc về phong tục, văn hóa, tâm linh và ngân sách.

Dưới đây là một số mẫu quan tài phổ biến được nhiều gia đình sử dụng:

 • Mẫu Quan Tài Gỗ Tự Nhiên
 • Mẫu Quan Tài Gỗ Công Nghiệp
 • Mẫu Quan Tài Kim Loại

Tuy hiện nay, việc tổ chức tang sự có khác hơn đôi chút so với truyền thống, khi đưa người mất đi Táng thì vẫn xoay quanh 2 hình thức Táng được các gia đình lựa chọn sử dụng là Hỏa Táng & Chôn Cất.

Vậy nên, các mẫu Quan Tài sử dụng cũng được chia ra làm 2 loại cơ bản theo 2 hình thức Táng này tại TpHCM. Riêng Mẫu Quan Tài Kim Loại thì đặc biệt hơn đôi chút. Chúng chỉ sử dụng khi gia đình cần đưa thi hài đi xuất cảnh quốc tế để đạt tiêu chuẩn vận chuyển cũng như an toàn môi trường theo quy định quốc tế.

Kích Thước Và Kiểu Dáng Của Mẫu Quan Tài

Hiện nay, tại TpHCM kiểu dáng của các mẫu quan tài nói chung đều được thiết kế cơ bản trong 3 dạng sau: thiết kế trơn với điểm nhất là 4 trụ 4 góc, thiết kế cẩn đục rồng phụng hoặc tranh đồng quê, thiết kế chạm CNC rộng phụng hoặc tranh đồng quê.

Kích thước tiêu chuẩn chung của các mẫu quan tài được sản xuất hiện nay đều phù hợp với truyền thông văn hóa tâm linh cũng như thể trạng của người Việt Nam chúng ta. 

Kích Thước Quan Tài được thiết kế đa dạng tùy theo kiểu mẫu Quan Tài và theo yêu cầu thực tế của gia đình.

Kích thước phủ bì cơ bản: Rộng 80cm * Dài 210cm * Cao 110cm

mẫu quan tài được nhiều gia đình sử dụng tại tphcm

Mẫu Quan Tài Gỗ Tự Nhiên Thường Được Lựa Chọn Sử Dụng Cho Hình Thức An Táng

Mẫu Quan Tài Gỗ Tự Nhiên thường được đóng thủ công từ các loại gỗ khác nhau: từ gỗ tạp thường (gỗ chàm, gỗ xà lừ) cho đến các loại Danh Mộc như Căm Xe, Giáng Hương, Trai, Gõ, Sao, v.v...

Quan Tài Gỗ Tự Nhiên thường được gia đình lựa chọn để an táng người thân vì sự sang trọng, chắc chắn và có khả năng chịu được tốt trong điều kiện thời tiết ẩm ướt.

Tại TpHCM, vì thường sử dụng cho hình thức an táng nên Mẫu Quan Tài Gỗ Tự Nhiên còn thường được gọi là  Mẫu Quan Tài Chôn Cất và được được thiết kế theo 2 kiểu cơ bản sau:

Quan Tài Thiết Kế Theo Kiểu Nắp Tròn

Quan Tài Nắp Tròn được sản xuất từ 1 khối gỗ nguyên lớn. Nắp quan tài được xem là phần nặng nhất và quan trọng của mẫu quan tài này vì 100% nắp hòm là được hình thành từ khối gỗ nguyên làm nổi bật sự chắc chắn và độc đáo của mẫu quan tài này.

Quan Tài Nắp Tròn là mẫu thiết kế được đa số gia đình miền nam lựa chọn khi An Táng người mất. Nhưng theo thời gian thì vì gỗ tự nhiên càng ngày càng khan hiếm nên số lượng có thể sản xuất càng ngày càng ít tạo nên giá thành càng ngày càng cao hơn.

mẫu quan tài gỗ nắp tròn

Quan Tài Thiết Kế Theo Kiểu Hộp Chữ Nhật

Quan Tài Hộp Chữ Nhật thường được gọi với  1 số tên gọi khác như Quan Tài Kiểu Đài Loan, Quan Tài Kiểu Mỹ. Nhưng được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất vẫn là Kiểu Quan Tài Đài Loan.

Quan Tài Kiểu Đài Loan được chế tác sản xuất có độ tinh tế cao hơn và đẹp hơn so với thiết kế Quan Tài Nắp Tròn và cũng với sự khan hiếm của gỗ quý tự nhiên thì mẫu Quan Tài Kiểu Đài Loan càng ngày càng được ưu tiên lựa chọn sử dụng vì chi phí cũng sẽ tiết kiệm hơn.

Báo Giá Quan Tài Dùng Cho An Táng - Chi Tiết Xem Tại Đây

hòm gôc mai táng kiểu hộp chữ nhật

Mẫu Quan Tài Gỗ Công Nghiệp Thường Được Sử Dụng Khi Hỏa Táng

Mẫu quan tài dành cho hỏa táng thường được làm từ vật liệu MDF, một loại chất liệu dễ cháy, nhẹ và giúp tiết kiệm chi phí. Điều này làm cho Mẫu Quan Tài Gỗ Công Nghiệp trở thành lựa chọn phù hợp cho việc hỏa táng, vừa đảm bảo tính thực tiễn vừa phù hợp với ngân sách.

Đồng thời, Chính Phủ Việt Nam đang thực hiện Chính Sách Hỗ Trợ Khuyến Khích Hỏa Táng  ở các đô thị lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, và các thành phố khác.

Điều này nhằm khuyến khích hình thức hỏa táng vì những lợi ích về mặt không gian và môi trường, giúp giảm áp lực cho các khu vực nghĩa trang đông đúc và bảo vệ môi trường sống.

Báo Giá Mẫu Quan Tài Dùng Cho Hỏa Táng - Chi Tiết Xem Tại Đây

quan tài hỏa táng gỗ MDF công nghiệp

 

Có rất nhiều gia đình đặt câu hỏi thắc mắc như sau:

"Giá Quan Tài Rẻ Nhất Là Bao Nhiêu?"

Hiện nay, tại các thành phố lớn khi bán quan tài có đôi chút khác biệt với các vùng quê

 • Tại vùng quê chỉ mua quan tài, phần còn lại gia đình phải tự lo, tự chuẩn bị
 • Tại thành phố lớn đều sẽ do dịch vụ mai táng lo trọn gói cho gia đình

Vậy nên, "Giá Quan Tài Là Bao Nhiêu?" sẽ tùy thuộc vào gói dịch vụ phục vụ mà gia đình lựa chọn

Dịch Vụ Mai Táng Trọn Gói Hiện Nay Đã Bao Gồm Quan Tài

Dịch Vụ Mai Táng Trọn Gói hiện nay được định nghĩa 1 cách đơn giản nhất đó là phục vụ gia đình thực hiện tất cả những công việc liên quan đến Tang sự.

Dịch Vụ Mai Táng Trọn Gói thực hiện những công việc như sau:

 • Hỗ trợ gia đình vệ sinh, trang điểm thay đồ cho người mất
 • Xem thời gian tốt cho việc Khâm Liệm, Di Quan, Động Quan
 • Xem phong thủy Hướng Mộ
 • Hướng dẫn gia đình chuẩn bị những vật phẩm cúng bái
 • Thực hiện các công việc: Khâm Liệm Nhập Quan, Bái Quan, Di Quan, Động Quan
 • Chuẩn bị Đồ Tang
 • Trang trí linh đường
 • Phục vụ hạng mục đi kèm: rạp che, bàn ghế, xe tang, xe khách, kèn trống, quay phim, chụp hình, cắm hoa, mâm cúng chuyên biệt, v.v...
 • Đáp ứng mọi yêu cầu thực tế của gia đình

quan tài đã bao gồm trong dịch vụ mai táng

Những Gói Dịch Vụ Mai Táng Trọn Gói Thường Được Gia Đình Lựa Chọn

Hiện nay, nhằm được ra sự phục vụ chu toàn nhất,

Đức Thịnh đã Tiêu Chuẩn Hóa & Minh Bạch Hóa các gói dịch vụ phục vụ trọn gói nhằm giúp gia đình bớt gánh nặng cũng như lung túng trong lúc Tang gia bối rối.

Lựa Chọn Hình Thức Hỏa Táng Đã Bao Gồm Quan Tài

 • Gói Hỏa Táng Siêu Tiết Kiệm: chi phí 30,000,000Vnđ
 • Gói Hỏa Táng Tiết Kiệm: chi phí 45,000,000Vnđ
 • Gói Hỏa Táng Tiêu Chuẩn: chi phí 70,000,000Vnđ
 • Gói Hỏa Táng Phổ Thông: chi phí 150,000,000Vnđ
 • Gói Hỏa Táng Cao Cấp: 350,000,000Vnđ

Lựa Chọn Hình Thức Chôn Cất Đã Bao Gồm Quan Tài

 • Gói Chôn Cất Siêu Tiết Kiệm: chi phí 40,000,000Vnđ
 • Gói Chôn Cất Tiết Kiệm: chi phí 55,000,000Vnđ
 • Gói Chôn Cất Tiêu Chuẩn: chi phí 90,000,000Vnđ
 • Gói Chôn Cất Phổ Thông: 250,000,000Vnđ
 • Gói Chôn Cất Cao Cấp: 450,000,000Vnđ

Bảng Giá Dịch Vụ Mai Táng Trọn Gói --- Chi Tiết  Xem Tại Đây

Hiện nay, theo sự phát triển và thay đổi chung của xã hội, các gia đình đình khi có người thân mất đi thì cũng từ từ đã chuyển hướng sang sử dụng Hình Thức Hỏa Táng người mất. Vậy chi phí trọn gói cho việc hỏa táng là bao nhiêu?

Tham Khảo Chi Phí Dịch Vụ Hỏa Táng Tại Đây

Với những thông tin kiến thức cơ bản trên, mong rằng sẽ hữu ích đến mọi người.

Mọi chi tiết thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ

Trại Hòm Đức Thịnh

Hotline: 0941.496.096

Blog Về Hòm - Quan Tài