icon-load

Loading..

Chọn hướng làm mồ theo quan niệm Á Đông

Chọn hướng làm mồ theo quan niệm Á Đông

Trong văn hóa Á Đông, việc chọn hướng làm mồ thường được coi là quan trọng và mang ý nghĩa tâm linh. Quyết định chọn hướng làm mồ thường đòi hỏi sự tôn trọng đối với truyền thống và quan niệm tâm linh của gia đình và người thân của người đã mất. 

Chọn hướng làm mồ theo quan niệm Á Đông

việc chọn hướng làm mồ thường được coi là quan trọng và mang ý nghĩa tâm linh.

Nguyên tắc lựa chọn hướng xây mộ

Nguyên Tắc Cân Bằng Năng Lượng 

Trong phong thủy, có nguyên tắc rằng việc chọn hướng làm mộ cần tối ưu hóa năng lượng tích cực và tránh năng lượng tiêu cực. Điều này có thể liên quan đến đường luồn nước, địa hình, và hướng của đất.

Hướng Đất và Nước

Trong nền văn hóa Á Đông, nhiều người tin rằng việc chọn hướng làm mồ nên dựa trên nguyên tắc cân bằng giữa hai yếu tố quan trọng là Đất và Nước. Thông thường, nơi chôn cất nên có sự kết hợp hài hòa giữa môi trường đất đai và nước.

Nguyên Tắc Năm Phần

Nguyên tắc này áp dụng nguyên lý cân bằng giữa năm phần của tự nhiên: Đất, Nước, Lửa, Kim, và Gỗ. Sự cân bằng này được xem là quan trọng để bảo vệ linh hồn của người đã khuất.

Hướng Đường Luồn Năng Lượng

Một số người chọn hướng làm mồ dựa trên đường luồn năng lượng, theo đạo lý Feng Shui. Người ta tin rằng việc đặt mồ theo hướng phù hợp có thể tối ưu hóa năng lượng tích cực và ngăn chặn năng lượng tiêu cực.

Chọn Hướng Theo Năm Sinh

Trong một số trường hợp, người ta có thể chọn hướng làm mồ dựa trên năm sinh của người đã mất, theo các nguyên tắc của chiêm tinh hoặc phong thủy.

Tôn Giáo và Văn Hóa Cụ Thể

Các quy tắc về hướng làm mồ cũng có thể phụ thuộc vào tôn giáo và văn hóa cụ thể của từng người.

Hòa Hợp với Thiên Nhiên

Nhiều người chọn hướng làm mộ dựa trên việc hòa hợp với thiên nhiên xung quanh. Môi trường xung quanh nghĩa trang, như đồng cỏ, cây cỏ, và hoa, cũng có thể được xem xét.

Tôn Trọng và Kính Trọng Đối Với Người Đã Khuất

Quan niệm này có thể đặt trọng tâm vào sự tôn trọng và kính trọng đối với linh hồn của người đã mất. Việc chọn hướng làm mộ có thể là cách thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đối với họ.

Những điều bạn nên biết về chọn hướng mộ 

Chọn hướng làm mồ theo quan niệm Á Đông

Hướng đặt mộ là phương hướng của bia mộ

Hướng đặt mộ là phương hướng của bia mộ. Hay có thể hiểu đơn giản hơn thì đây chính là hướng chôn cất người đã khuất.

Hướng mộ được coi là một điều tâm linh quan trọng là bởi vì nếu đặt mộ sai hướng sẽ làm cho “Huyệt táng cát hung”. Có nghĩa tức là địa thế thì đẹp mà sau khi hạ táng lại trở thành xấu. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu không may cho con cháu người thân trong gia đình, dòng tộc.

Hướng đặt mộ ở đây sẽ được tính từ đầu mộ tới chân mộ. Chọn hướng mộ cũng quan trọng như chọn hướng xây nhà, vì vậy cần phải tìm hiểu thật kỹ để tránh được các phương vị Hoàng Tuyền, không vong. Đây đều là những phương vị xấu nếu bạn lựa chọn phải hướng này sẽ gây hao tổn tài sản, khiến cho cháu đời sau khuynh gia bại sản.

Nếu chọn hướng làm mộ phù hợp phong thủy thì long mạch tốt sẽ có phần khí thuận dồi dào. Không pha tạp âm khí con cháu phúc khí đầy nhà. Do vậy việc chọn hướng đặt mộ được đề cao.

Quan niệm chọn hướng mộ để trùng tu, đặt và xây dựng mộ phần phù hợp

Chọn hướng làm mồ theo quan niệm Á Đông

Để tránh gặp phải những phiền phức và rắc rối nên tránh xây dựng mộ phần phạm phải huyệt bần

Nơi đặt mộ thiên cát 

Nếu chọn được địa hình đất nhập thủ thì cực kỳ tốt đây là thế đất giúp long mạch đi vào ngôi mộ. Hình dạng thế đất này có hình dạng hơi nhô như mai rùa, xung quanh cây cối xanh tốt, đất khi được đào lên có màu vàng/hồng/đỏ mịn.

Nơi đặt mộ gặp điều hung

Để tránh gặp phải những phiền phức và rắc rối nên tránh xây dựng mộ phần phạm phải huyệt bần. Đây là nơi đặt mộ khiến cho con cháu làm ăn suy bại, nghèo khổ, gia đình lục đục.

Huyệt bần là xây mộ nằm phải đường nước chảy, khiến cho tất cả nước đều đổ dồn vào ngôi mộ hoặc đường nước chảy đi quanh phía sau vị trí tọa lạc của mộ. Do ở trong nước ẩm khiến đất xung quanh ngôi mộ thường bở bục, màu đen, có mùi khó chịu.