icon-load

Loading..

Top 7 công việc bạn cần thực hiện ngay khi người thân vừa mất

Top 7 công việc bạn cần thực hiện ngay khi người thân vừa mất

Dịch vụ mai táng là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị và tiếp tục các nghi lễ cuối cùng cho người đã khuất. Các nhà cung cấp dịch vụ này thường cung cấp các gói mai táng đa dạng, bao gồm việc chăm sóc và bảo quản xác, tổ chức lễ tang, và hỗ trợ tư vấn cho gia đình đau buồn.

Top 7 công việc bạn cần thực hiện ngay khi người thân vừa mất

Dịch vụ mai táng là một phần quan trọng trong quá trình đưa tiễn người đã khuất

Những công việc cần thực hiện ngay khi người thân mất 

Thực hiện những ý nguyện của người thân trước khi lâm chung

Mỗi con người trước những giây phút cuối cùng trong cuộc đời đều cũng có những ý nguyện những giấc mơ còn dang dở, nhưng vì không đã không có đủ thời gian để hoàn thành ý nguyện của bản thân nên trước phút giây giã từ chúng ta sẽ gửi gắm lại cho người thân những giấc mơ, ước mơ của bản thân đành để cho một người khác hoàn thành. Những điều đó có thể là phân phối tài sản lại cho gia đình, những quyết định diễn ra tang lễ và những điều khác từ người thân.

Chăm sóc cho những trẻ em hoặc người lớn tuổi trong gia đình

Trẻ và những người lớn là những người có tính thần rất yếu ớt trước những biến cố lớn. Bạn cứ nghĩ nếu một người già hoặc một đứa bé khi nghe tin về người thân của họ mất đi thì tâm lý của họ lúc đó sẽ rất khủng hoảng và có thể dẫn đến các bệnh tâm thần có thể kéo dài đến suốt cả phần đời còn lại của họ. Hiện nay tình trạng đó xảy ra rất nhiều, vì thế nên khi người thân trong gia đình lâm chung thì mọi người nên chú ý và chăm sóc họ và giúp họ cùng vượt qua những đau thương.

Xử lý tài sản và di sản

Khi người lớn tuổi nhất trong gia đình và nắm giữ rất tất cả tài sản thì trước khi lâm chung họ sẽ để lại những phần tài sản và di sản của mình cho con cái của họ, có thể được phân chia qua di chúc. Di chúc là một trong những vấn để khá là nhạy cảm thế nên những vấn đề như thế thường được giải quyết theo các quy định của pháp luật và tất cả phải tuân theo, để tránh những tình trạng xảy ra mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Thông báo với công ty bảo hiểm và các bên liên quan khác

Top 7 công việc bạn cần thực hiện ngay khi người thân vừa mất

Trong những trường hợp người thân có bảo hiểm thì cá nhân hoặc gia đình người thân nên liên lạc với công ty bảo hiểm 

Trong những trường hợp người thân có bảo hiểm thì cá nhân hoặc gia đình người thân nên liên lạc với công ty bảo hiểm hoặc các bên có liên quan khác để thông báo về trường hợp của gia đình và yêu cầu những khoản thanh toán đã được thỏa thuận từ trước từ bên phía bảo hiểm của người thân đã khuất. Trong trường hợp bảo hiểm và các bên có liên quan khác không đồng ý thanh toán theo như hợp đồng đã thoả thuận thì người thân trong gia đình có đủ tư cách đệ đơn tố cáo và yêu cầu bồi thường.

Gửi thông báo về sự mất mát của gia đình cho người thân và bạn bè

Khi có người thân mất thì gia đình phải chuẩn bị những thông tin cần thiết và thông báo về sự mất mát của gia đình cho những người bạn bè, đồng nghiệp hoặc những cá nhân có liên quan thân thiết đến người đã mất. Việc làm này để giúp những người thân thiết biết được sự ra đi của người thân trong gia đình và đến để gửi những lời hỏi thăm và giúp đỡ gia đình trong những giai đoạn khó khăn.

Tìm kiếm đến các tổ chức tang lễ

Trong trường hợp người nhà mất thì gia đình có thể liên hệ đến các nhóm và tổ chức để hỗ trợ một phần cho gia đình bởi vì khi một người trong gia đình mất thì tất cả các thành viên trong gia đình đều hoang mang là điều không khó để xảy ra. Vì vậy những tổ chức như vậy sẽ giúp được gia đình trong sức khoẻ và tinh thần.

Liên hệ dịch vụ mai táng

Khi một người thân trong gia đình mất đi thì cả gia đình ắt hẳn rất muốn làm những điều tốt đẹp cuối cùng cho người đã khuất để thể hiện sự tôn trọng dành cho người đã khuất. Vì thế, người nhà có thể tìm hiểu đến Dịch Vụ Mai Táng Trọn Gói.

Dịch vụ mai táng trọn gói Đức Thịnh

Top 7 công việc bạn cần thực hiện ngay khi người thân vừa mất

Công Ty Tang Lễ Đức Thịnh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức tang lễ

Công Ty Tang Lễ Đức Thịnh, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức tang lễ, đã trở thành một cái tên quen thuộc và đáng tin cậy tại TpHCM. Được biết đến với sự chuyên nghiệp, tận tâm, và kỹ lưỡng trong từng dịch vụ, Đức Thịnh không chỉ cung cấp các giải pháp mai táng mà còn mang đến cho gia đình sự an tâm và hỗ trợ tối đa trong những khoảnh khắc khó khăn nhất của cuộc đời.

Trong nỗ lực không ngừng nhằm đáp ứng nhu cầu và mong muốn của mỗi gia đình, Đức Thịnh đã phát triển dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà riêng. Dịch vụ này được thiết kế để giúp gia đình có thể tập trung vào việc tưởng nhớ và tiễn biệt người thân mà không phải lo lắng về các chi tiết tổ chức và thủ tục phức tạp. Dịch vụ trọn gói tại nhà riêng của Đức Thịnh bao gồm mọi khía cạnh từ chuẩn bị nghi lễ, trang trí, hỗ trợ thủ tục hành chính, cho đến các dịch vụ sau tang lễ.