icon-load

Loading..

4 việc làm trước khi động quan theo Phật giáo

4 việc làm trước khi động quan theo Phật giáo

Theo phật giáo thì trước khi động quan sẽ có một số việc cần thiết phải làm, đối với một số người chưa trải qua bao giờ sẽ không biết những điều cần làm và không nên làm. Vậy bài viết này sẽ cho bạn biết đó là việc gì và có thật sự cần làm hay không?

4 việc làm trước khi động quan theo Phật giáo

Trước khi động quan thì người nhà cần tắm rửa sạch sẽ và thay một bộ quần áo mới cho người mất

4 việc làm trước khi động quan theo Phật giáo?

Trước khi động quan thì người nhà cần tắm rửa sạch sẽ và thay một bộ quần áo mới cho người mất để vừa được sạch sẽ mà giúp người mất trước khi sang thế giới bên kia có được một bộ quần áo mới.

Tiếp theo là chuẩn bị hoa và những vật liệu như hương hay hoa để không gian trước khi động quan được trở nên linh thiêng, đồng thời cũng là sự tôn trọng và lòng biết ơn dành cho người đã mất.

Tiếp đó là việc cúng dường, việc cúng dường ở đây là nhiều người tụ họp lại với nhau, cùng với lòng thành kính, mong người thân sớm được sang thế giới bên kia và an nghỉ. Việc cúng dường này phải có sự thành tâm và đức tin đối với phật giáo.

Cuối cùng là thỉnh kinh, việc này là các tăng ni Phật tử trong chùa sẽ có một đội giúp gia đình thỉnh kinh. Việc thỉnh kinh này được coi là tạo phước đức, cầu nguyện cho gia đình người thân, cũng như là người đã mất có những điều tốt đẹp. Đây cũng là cách họ gửi đi những lời cầu nguyện và cảm ơn đối với Đức Phật và các vị thần.

Những lưu ý khi làm lễ động quan?

4 việc làm trước khi động quan theo Phật giáo

Trên đường đến nơi an táng, tang gia cần rải giấy tiền vàng mã để hối lộ cho quỷ dữ đi đường

Nếu người mất là cha, con trai sẽ chống gậy tre. Nếu là mẹ sẽ chống gậy vông khi di quan.Trước khi động quan, tang chủ cần có những tờ bạc dằn dưới ly rượu đầy, trước nóc áo quan để tưởng thưởng cho các đạo tỳ khiêng quan tài.

Sau tang lễ, gia chủ cần giữ lại cặp đèn cầy bái quan để trị khóc cho trẻ em hay ổn định lại hòa khí của gia đình. Trên đường đến nơi an táng, tang gia cần rải giấy tiền vàng mã để hối lộ cho quỷ dữ đi đường, tránh quấy nhiễu đến người mất.

Đây là một số lưu ý khi làm lễ động quan dành cho người đã mất, tuy nhiên gia đình cũng cần lưu ý để thực hiện sao cho đúng, tránh gây ra những sai sót không đáng có trong nghi lễ, khiến buổi lễ không được suôn sẻ.

Có nên sử dụng dịch vụ tang lễ không?

4 việc làm trước khi động quan theo Phật giáo

Đức Thịnh là công ty đã được thành lập nhiều năm

Nếu gia đình không thể nắm bắt hết những điều cần làm trong tang lễ thì có thể tìm đến những công ty tổ chức tang lễ trọn gói, những công ty này sẽ giúp bạn và nhắc nhở gia đình cần làm những gì và làm như thế nào để không sai sót. Việc thuê những công ty này giúp việc tổ chức tang lễ sẽ giảm đi nhiều gánh nặng mà luôn đảm bảo chỉnh chu.

Các công ty này đều có thể dễ dàng tìm thấy trên Google hay các công cụ tìm kiếm khác. Tuy nhiên bạn cần tìm những công ty uy tín, chất lượng và có những đánh giá tốt, bởi những công ty mới hoặc đánh giá thường không đảm  bảo và bạn đừng mạo hiểm chọn thử.

Nếu bạn đang tìm cho mình một công ty uy tín mà không biết tìm ở đâu thì có thể nhờ người đã từng dùng dịch vụ này hay đăng bài để có những feedback chân thực nhất, những người đã sử dụng sẽ có cái nhìn khái quát và chân thực nhất.

Có rất nhiều công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, ai cũng biết đến mai táng Đức Thịnh. Đây là công ty đã được thành lập nhiều năm, phục vụ rất nhiều khách hàng và có những đánh giá tốt từ nhân viên phục vụ chất lượng như nào, khâu chuẩn bị ra sao. Tất cả đều được mọi người đánh giá cao.

Nếu bạn đang muốn biết thêm thì có thể liên hệ trực tiếp cho công ty để được tư vấn hoặc có thể truy cập trang web của công ty, mọi thông tin đều được công khai trên: https://maitangtrongoi.com/.