icon-load

Loading..

3 lý do nên cải táng người đã mất?

3 lý do nên cải táng người đã mất?

Nhiều người thắc mắc tại sao nên cải táng cho người đã mất, hay còn gọi cách khác là bốc mộ cho người đã mất, bởi họ nghĩ rằng điều đó có thể có hoặc có thể không. Vậy lý do tại sau nên cải táng cho người đã mất thì bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 lý do nên cải táng người đã mất?

Cải táng được coi là bốc mộ

Cải táng là gì?

Cải táng được coi là bốc mộ, hay nói cách khác là mình sẽ làm ngôi nhà mới cho người đã mất, giúp họ sắp xếp và làm sạch sẽ xương của cơ thể sau khi bị phân hủy hết, thay quần áo mới, đây là phong tục đối với người mất mà ăn nghỉ theo hình thức địa táng.

3 lý do nên cải táng cho người đã mất?

Lý do đầu tiên mà ai cũng hiểu đó chính là mong muốn người thân mình có một ngôi nhà mới khang trang, quần áo mới sau bao nhiêu năm, tuy tâm linh nhưng đây là quan niệm trước giờ đối với người theo Phật giáo, tin rằng sau khi mất con người vẫn có linh hồn và có thể cảm nhận được.

Tiếp theo đó chính là nhiều người tin rằng bốc mộ sẽ giúp gia đình có vận mệnh mới, vậy nên khi bốc mộ và cất mộ mới sẽ xem âm trạch liệu có tốt không? Đất và khí ở đấy liệu có phù hợp không. Tuy chỉ là lời đồn nhưng nó vẫn chiếm được lòng tin mạnh mẽ trong lòng mọi người.

Cuối cùng cải táng cần được tiến hành bởi môi trường đất thường ảnh hưởng khi có người chôn, cất làm sạch sẽ để nhìn được khang trang và kiên cố hơn, người ta sẽ xây kín và không bốc lại lần 2 bởi đó là điều không nên.

Những lưu ý cần biết khi cải táng

3 lý do nên cải táng người đã mất?

Tìm một mảnh đất  hợp để tiến hành cải táng

Đầu tiên đó chính là xem ngày, ngày lành tháng tốt và trong gia đình không có bụi thì việc cải táng sẽ thuận lợi hơn, còn không thì  cần phải đợi và đổi dịp khác. Xem ngày là điều rất quan trọng không được bỏ qua.

Đồng thời xem được ngày thì cũng phải tìm được một mảnh đất  hợp để tiến hành cải táng và xây dựng mộ mới ở trên vùng đất đó. Đất này sẽ được xem qua và có vị trí lợi. Ngoài ra việc khắc tên bia mộ cũng cần làm lại nên là chú ý tìm nơi sản xuất bia tốt.

Tiếp theo là đồ lễ cần phải chuẩn bị tươm tất, từ hoa quả giấy vàng đồ cúng đều phải đảm bảo chỉnh chu và không có sai sót, danh sách đồ cúng sẽ được thầy đề cập để chuẩn bị một cách tốt nhất.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thì tiến hành bốc mộ, cần chọn ra một số người để tiến hành việc này, sau khi xong thì xây lại và hoàn thành nghi lễ, thêm nữa là làm vài mâm cỗ để cảm ơn mọi người giúp đỡ.

Ngoài ra còn một số điều như thái độ nghiêm túc trong buổi lễ, tránh sai sót và có hành động chuẩn mực với người đến dự, không cợt nhả hay hời hợt bởi nó là buổi lễ, có thể mời thầy chùa để tiến hành nghi lễ.

Dịch vụ uy tín, trọn gói?

3 lý do nên cải táng người đã mất?

Đức Thịnh là công ty có tiếng nhiều năm trong việc chuẩn bị nghi lễ

Việc chuẩn bị đồ lễ khá dườm dà và hơi phức tạp, sai một chút cũng không được, vậy nên dịch vụ cải táng, chuẩn bị nghi lễ trọn gói được ra đời. Nhiều công ty mọc lên nhưng có một số ít làm ăn thiếu chuyên nghiệp nhưng ít, và mình cần phòng tránh để không gặp phải.

Nếu bạn đang muốn chuẩn bị nghi lễ cúng bái mà không biết tìm đến đâu thì có thể liên hệ mai táng Đức Thịnh. Đây là công ty có tiếng nhiều năm trong việc chuẩn bị nghi lễ, mai táng cải táng đều có cả và được đánh giá tốt từ nhiều gia đình 

Công ty có đội ngũ nhân viên đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, sẵn sàng xử lý tốt các tình huống bất ngờ xảy ra, nhiệt tình và sẵn sàng tư vấn cho bạn. Mọi thông tin có thể liên hệ và truy cập vào trang web của công ty để biết thêm chi tiết: https://maitangtrongoi.com/