icon-load

Loading..

Quy định về vệ sinh, di chuyển trong dịch vụ bốc mộ cải táng có phức tạp?

Quy định về vệ sinh, di chuyển trong dịch vụ bốc mộ cải táng có phức tạp?

Hiện nay nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về hình thức bốc mộ cải táng là như thế nào. Những thông tin của nó còn khá mơ hồ và khó hiểu thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn tham khảo rõ được dịch vụ bốc mộ cải táng là như thế nào?

Quy định về vệ sinh, di chuyển trong dịch vụ bốc mộ cải táng có phức tạp?

Dịch vụ bốc mộ là gì?

Dịch vụ bốc mộ cải táng là gì ?

dịch vụ bốc mộ cải táng là việc chuyển hài cốt để tiếp tục mai táng hoặc sang hình thức táng khác. Nói cách khác thì là việc bạn di chuyển hài cốt sang nơi khác hoặc đổi hình thức an táng, ví dụ từ địa táng sang hỏa táng.

Một số yêu cầu vệ sinh trong hoạt động cải táng

Thời gian cải táng: tùy theo điều kiện chất đất, phong tục tập quán và tín ngưỡng của dân tộc, địa phương mà thời gian cải táng có thể khác nhau nhưng thời gian từ khi mai táng đến khi cải táng không dưới 36 tháng. Bởi nếu quá thời gian thì hài cốt dễ bị ảnh hưởng khó di dời.

Chất thải phát sinh trong toàn bộ quá trình thực hiện cải táng được thu gom, vận chuyển, xử lý theo quy định về quản lý chất thải thông thường. Nếu không được xử lý kỹ càng dẫn đến ô nhiễm môi trường đất và nước, gây ảnh hưởng.

Các dụng cụ, trang thiết bị phục vụ hoạt động cải táng được vệ sinh sạch sẽ sau khi công việc đã hoàn thành. Tránh trường hợp gây mất vệ sinh, nhiễm vi khuẩn từ hài cốt.

Người trực tiếp tham gia các hoạt động cải táng sử dụng khẩu trang, găng tay trong suốt quá trình thực hiện công việc. Sau khi công việc kết thúc rửa tay bằng xà phòng hoặc sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn tay. Để tránh vi khuẩn gây hại từ lòng đất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vệ sinh trong di chuyển, vận chuyển hài cốt sao cho đúng quy định?

Quy định về vệ sinh, di chuyển trong dịch vụ bốc mộ cải táng có phức tạp?

Các quy định vệ sinh khi di chuyển hài cốt để đảm bảo an toàn

Vệ sinh trong di chuyển thi thể

- Di chuyển thi thể trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam: trường hợp di chuyển bằng đường bộ, thi thể được bao bọc kín bằng các vật liệu không thấm nước và được di chuyển bằng phương tiện riêng. Trường hợp di chuyển bằng đường hàng không, đường thủy hoặc đường sắt thi thể được đặt ở hòm riêng và kín;

- Di chuyển thi thể qua biên giới, thi thể phải được đặt trong quan tài ba lớp: lớp trong làm bằng kẽm hoặc bằng vật liệu khác có khả năng chịu lực, không rò rỉ, có lót chất hút ẩm và được hàn kín; lớp giữa làm bằng gỗ; lớp ngoài làm bằng ván ép;

- Trường hợp người chết với số lượng lớn trong thiên tai, thảm họa, việc sử dụng phương tiện di chuyển thi thể do người đứng đầu tổ chức chịu trách nhiệm khắc phục thiên tai, thảm họa quyết định nhưng bảo đảm thi thể được bọc kín, không bị rò rỉ, không thấm nước, không bị bục, vỡ trong quá trình di chuyển.

Vệ sinh trong di chuyển hài cốt, tro cốt

khi di chuyển hài cốt, tro cốt phải được đặt trong các vật dụng bảo đảm không bị rò rỉ, không thấm nước, không bị bục, vỡ trong quá trình di chuyển.

Vậy nên nếu di chuyển hài cốt thì bạn cần đảm bảo làm theo quy nhj để vừa đảm bảo an toàn, sạch sẽ mà không vi phạm pháp luật. Đọc để tham khảo và tránh đi vào tình trạng như vậy.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ cải táng uy tín

Quy định về vệ sinh, di chuyển trong dịch vụ bốc mộ cải táng có phức tạp?

Dịch vụ mai táng Đức Thịnh đơn vị cung cấp dịch vụ cải táng uy tín, chất lượng

Để có một địa chỉ uy tín và phù hợp cung cấp dịch vụ bốc mộ cải táng chất lượng thì bạn cần lên các trang internet để hiểu rõ thêm thông tin cũng như đánh giá của khách hàng trước đó để buổi lễ của mình được đảm bảo nhất và không có bất kỳ sai sót gì. Tránh những công ty chào mời mà chất lượng không đảm bảo bởi người ta chỉ muốn kiếm lợi nhuận mà chất lượng thấp.

Nếu bạn muốn tìm được địa chỉ uy tín và đảm bảo chất lượng thì có thể liên hệ với dịch vụ mai táng Đức Thịnh qua web: https://maitangtrongoi.com/ để được tư vấn một cách kỹ càng và chi tiết. Công ty này cũng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Các đánh giá của những khách hàng trước đó đã nói lên được một phần chất lượng của công ty. Các trang thiết bị và dụng cụ cũng hoàn toàn đảm bảo.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn cung cấp cho bạn về dịch vụ cải tạo mai táng. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình và đưa ra các quyết định phù hợp.