icon-load

Loading..

5 phương pháp mai táng kỳ lạ mà ít người biết

5 phương pháp mai táng kỳ lạ mà ít người biết

Theo một số đức tin vào kiếp luân hồi hoặc để tưởng nhớ những người đã khuất được yên nghỉ, nhiêu nơi, nhiều phong tục trên thế giới có những cách mai táng rất kỳ lạ mà ít người biết đến.

5 phương pháp mai táng kỳ lạ mà ít người biết

Theo một số đức tin vào kiếp luân hồi hoặc để tưởng nhớ những người đã khuất được yên nghỉ, nhiêu nơi, nhiều phong tục trên thế giới

Mai táng xanh

Mai táng xanh hoặc được gọi là An táng xanh với sự phát triển của con người, họ đã tạo ra phương này để thay thế các phương pháp an táng thông thường để góp phần bảo vệ môi trường, bởi vì biện pháp không sử dụng đến các chất hoá học để bảo vệ cơ thể khi được chôn cất và các chất liệu khác không thân thiện với môi trường. Phương pháp này hiện nay đang được một số quốc gia trên thế giới áp dụng, trong đó có Việt Nam chúng ta.

Ướp xác 

5 phương pháp mai táng kỳ lạ mà ít người biết

Ai Cập cổ đại được xem là một trong những nền văn mình phát triển nhất trong lịch sử loài người

Ai Cập cổ đại được xem là một trong những nền văn mình phát triển nhất trong lịch sử loài người. Ướp xác chỉ được áp dụng với những hài cốt thuộc tầng lớp cao quý. Cách ướp xác của người Ai Cập cổ đại cũng rất đặc biệt bởi vì để bảo quản được thi hài các cơ quan bên trong cơ thể ra bên ngoài và phần não của thi hài được lấy ra qua đường mũi bằng một chiếc móc nhỏ, sau khi hoàn thành xác được phủ bằng mùn cưa khô và vải lạnh. Tất cả những quá trình đó được thực rất chính xác và tỉ mỉ để cơ thể được bảo vệ một cách toàn vẹn.

Mai táng trong hang

Hơn 800 nghìn năm trước với sự xuất hiện của tộc người Neanderthal do các yếu tố nhân khẩu cỡ quần thể nhỏ chủ yếu là giao phối cận huyệt đã khiến cho Người Neanderthal đã khiến xảy ra sự tuyệt chủng của tộc người này. Khi một người Neanderthal mất đi thì phân thần xác của họ được để ở phía trong của hang động ở vùng Châu Âu và Trung Đông. Các nhà khảo cổ tin rằng người Neanderthal tin rằng cách để người đã mất vào phía hang sâu và tối tăm sẽ giúp cho người chế có thể đến được thế giới bên kia và giúp họ được yên nghỉ. 

Táng trên thuyền theo kiểu của người Viking

5 phương pháp mai táng kỳ lạ mà ít người biết

Sau khi chết đi chỉ những phần thi hài của người Viking giàu có được đặt lên một chiếc bình đầy ắp lương thực

Người ta thường nhắc đến người Viking như những chiến bình lưu động trên thuyền hoặc những kẻ cướp biển nhưng đồng thời họ cũng là các nông dân và các nhà buôn bán giỏi. Do người Viking trong thời kỳ trung cổ sống và chét trên biển. Vì vậy, sau khi chết đi chỉ những phần thi hài của người Viking giàu có được đặt lên một chiếc bình đầy ắp lương thực, trang sức và vũ khí, trong một vài trường hợp có cả những người hầu hoặc thú cưng của người mất. Người Viking tin rằng điều này sẽ giúp cho người mất có thể hưởng được một cuộc sống sung sướng ở một kiếp sống sau. Sau đó, con thuyền được đưa ra bên ngoài biển khơi và đốt cháy. Theo thần thoại Bắc Âu những chiến binh Viking sau khi chết điểm cuối cùng của họ sẽ được đến Valhalla hoặc Odin’s Hall.

Mộc táng

Tại Tây Tạng, những người Nyingchi và Kangbei có một tục lệ khác rất xa so với những quan niệm hiện nay về mai táng. Khi một đứa trẻ không may bị mất sớm, phần thi hài của đứa trẻ sẽ được rửa sạch sẽ và để vào chiếc hộp gỗ nhỏ trước khi treo lên cây. Những bé trai được treo lên trên cao, còn những bé gái được treo dưới thấp hơn. Những quan tài của những đứa trẻ bạc mệnh này thường được treo tại các ngã ba của con sông hoặc những cây cao ở trong rừng. Người Tây Tạng tin rằng bằng cách này những linh hồn của những đứa trẻ sẽ dễ dàng bay lên tới thiên đàng và không quay về quậy phá và làm hại những đứa trẻ khác.