icon-load

Loading..

Hoa chính trong tang lễ nên dùng màu gì?

Hoa chính trong tang lễ nên dùng màu gì?

Trong tang lễ không thể thiếu được hoa. Một trong những điều cần chú ý khi chuẩn bị hoa trong tang lễ đó là màu sắc của hoa. Vậy hoa chính ở trong tang lễ nên dùng màu gì? Trong bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về màu sắc nên sử dụng cho hoa chính ở trong tang lễ.

Màu vàng

Hoa chính trong tang lễ nên dùng màu gì?

Có thể chọn hoa chính trong tang lễ là hoa vàng

Khi chọn hoa chính cho tang lễ thì bạn có thể chọn hoa có màu vàng. Hoa tang lễ màu vàng hoặc những vòng hoa tang có màu sắc chính là màu vàng thường được sử dụng cho những người cao tuổi đã mất tại miền Bắc nước ta. Màu vàng là màu sáng nhất ở trong dãy quang phổ màu. Màu vàng khá bắt mắt gây được sự chú ý cao với thị giác của người nhìn. Ngoài ra thì màu vàng cũng là màu của lúa, màu của trang sức, của kim loại vàng. Bên cạnh đó thì màu vàng cũng đại diện cho hoàng tộc, vua chúa.

Trong thế giới của những loài hoa thì những loại hoa có màu vàng như hoa cúc vàng, hoa hồng vàng, hoa ly vàng, hoa lan vàng… Khi đặt ở trong hoàn cảnh lễ tang thì những bông hoa vàng đem đến thông điệp về sự thương cảm và nuối tiếc trước sự ra đi của một người. Màu hoa vàng cũng thể hiện sự chia sẻ với mất mát và nỗi đau khi mất đi người thân yêu. Khi chọn hoa chính ở trong tang lễ cũng là lời động viên, an ủi và tiếp thêm sức mạnh cho thân nhân gia quyến có thể vượt qua nỗi đau để tiếp tục cuộc sống.

Chính vì vậy, khi chọn màu hoa chính trong tang lễ thì bạn có thể chọn những loài hoa có màu vàng để thể hiện sự tôn trọng, thương tiếc với người đã mất.

Màu tím

Hoa chính trong tang lễ nên dùng màu gì?

Hoa chính cũng có thể chọn màu tím

Bên cạnh màu vàng thì khi chọn hoa chính trong tang lễ, bạn có thể chọn hoa màu tím. Từ lâu thì màu tím được biết tới như là một màu hoàng gia có liên quan tới những nghi lễ kín đáo với vẻ trang nghiêm, tự hào và thành công. Bên cạnh đó thì màu tím cũng là màu biểu tượng của sự tôn trọng, thành tựu và ngưỡng mộ vì vậy nó thích hợp khi kỷ niệm về sự kết thúc của sự sống.

Những loài hoa màu tím thường được sử dụng trong tang lễ của những người đã lớn tuổi hoặc những người đã có gia đình. Những loài hoa tím được dùng đó là hoa cát tường tím, hoa lan thái tím, hoa hồng tím… Những vòng hoa tang lễ có màu tím hoàn toàn hay phối màu trắng tím, màu tím vàng đều thành kính và trang trọng.

Màu trắng

Hoa chính trong tang lễ nên dùng màu gì?

Hoa màu trắng cũng có thể được chọn là hoa chính trong tang lễ

Một màu hoa nữa bạn có thể chọn cho hoa chính trong tang lễ đó là màu hoa trắng. Màu trắng thể hiện cho cái chết, sự đau thương, mất mát. Chính vì thế nên hình ảnh của hoa màu trắng mang đến sự khiêm tốn, tinh khiết và trang nghiêm. Hoa màu trắng sử dụng ở trong đám tang mang thông điệp gửi tới người đã khuất lòng thương tiếc vô hạn và là lời chia buồn sâu sắc tới người thân của người mất.

Những cánh hoa có màu trắng như giọt lệ của người nhà, là sự thành kính và là lời cầu nguyện cho người đã khuất sớm được siêu thoát.

Ngày nay thì hoa trắng được sử dụng phổ biến và vòng hoa trắng thường sử dụng cho người mất trẻ tuổi hoặc người chưa có gia đình. Ở miền Nam thì hoa màu trắng cũng được sử dụng một cách rộng rãi hơn cho các đối tượng từ những người già, người trẻ, những người chưa có gia đình hoặc cả những người đã có gia đình.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc hoa chính trong tang lễ nên dùng màu gì hy vọng đã cung cấp cho bạn thông tin bổ ích.