icon-load

Loading..

Để vẹn tình, trọn nghĩa khi vận chuyển thi hài tro cốt về nơi yên nghỉ

Để vẹn tình, trọn nghĩa khi vận chuyển thi hài tro cốt về nơi yên nghỉ

Các dịch vụ mai táng hiện nay bao trọn rất nhiều dịch vụ ở trong như vận chuyển hài cốt, chôn cất, cải táng... Trong đó dịch vụ vận chuyển thi hài tro cốt cũng được nhiều khách hàng quan tâm bởi có nhiều hài cốt cần được vận chuyển đến nơi yên nghỉ. Vậy hình thức dịch vụ này là gì và cần lưu ý những gì khi vận chuyển hài cốt mà bạn nên biết.

Để vẹn tình, trọn nghĩa khi vận chuyển thi hài tro cốt về nơi yên nghỉ

Vận chuyển hài cốt cơ bản được hiểu là đưa hài cốt từ nơi này đến nơi khác tùy vào ý muốn của khách hàng muốn vận chuyển đi đâu. 

Vận chuyển hài cốt được hiểu là gì?

Vận chuyển hài cốt cơ bản được hiểu là đưa hài cốt từ nơi này đến nơi khác tùy vào ý muốn của khách hàng muốn vận chuyển đi đâu. Dịch vụ này được nhiều người quan tâm bởi nhu cầu vận chuyển hài cốt đến nơi yên nghỉ thích hợp khá là cao.

Vận chuyển hài cốt có nhiều cách như vận chuyển theo đường bộ, đường thủy hay đường hàng không. Tuy vào khoảng cách địa lý dài hay ngắn mà công ty vận chuyển sẽ lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện cũng như chi phí của gia đình.

Những lưu ý đối với việc vận chuyển hài cốt

Để vẹn tình, trọn nghĩa khi vận chuyển thi hài tro cốt về nơi yên nghỉ

 Cần có những lưu ý để cân nhắc sao cho phù hợp với điều kiện chi phí.

Việc vận chuyển hài cốt khá là phức tạp nếu vận chuyển theo các đường khác nhau. Thủ tục và chi phí cũng sẽ có sự chênh lệch khá nhiều nên cần có những lưu ý để cân nhắc sao cho phù hợp với điều kiện chi phí.

Đối với việc vận chuyển hài cốt bằng đường hàng không sẽ có nhiều quy định và thủ tục, cũng như là chi phí cao hơn rất nhiều.

Các hãng hàng không sẽ có những lưu ý khi vận chuyển theo các loại hài cốt khác nhau như sau:

Với hài cốt là thi thể thì sẽ khó vận chuyển hơn, bạn cần có giấy xác nhận của các cơ quan, giấy tờ của người thân, giấy chứng tử được bác sỹ cung cấp, bên cạnh đó thì gia đình phải bảo quản cẩn thận để tránh gây ra tình trạng mùi hay vấn đề liên quan khác. Điều này công ty dịch vụ vận chuyển sẽ lo cho gia đình.

Đối với hài cốt dạng tro thì vẫn phải có các giấy tờ đầy đủ liên quan, bên cạnh đó cũng cần được bảo quản kỹ càng để không gây ra ảnh hưởng gì. Thêm nữa là chi phí vận chuyển sẽ không  cao như vận chuyển hài cốt dạng thi thể.

Cuối cùng là hài cốt dạng xương, đây cũng cần giấy tờ đầy đủ, nếu không thì hãng hàng không sẽ không chấp nhận vận chuyển, phải bảo quản kỹ càng tránh tình trạng khi lên máy bay sẽ phát sinh vấn đề, ảnh hưởng đến tất cả mọi người.

Chi phí của các cuộc vận chuyển hài cốt bằng đường không luôn cao hơn vận chuyển bằng đường khác. Vậy nên gia đình của lưu ý cân nhắc về mặt tài chính sao cho phù hợp để tiến hành lựa chọn.

Đối với vận chuyển bằng đường bộ thì sẽ có ít thủ tục phức tạp hơn, nhưng vẫn cần một số giấy tờ theo quy định để tiện cho việc kiểm tra như giấy chứng tử của bệnh viện, giấy tờ tùy thân của gia đình. Về chi phí thì nó sẽ tiết kiệm hơn đường hàng không, phù hợp với những quãng đường vận chuyển ngắn hoặc trung, co vận chuyển đường dài thì sẽ khó hơn cần cân nhắc kỹ.

Tại sao lại cần lựa chọn công ty vận chuyển hài cốt uy tín

Để vẹn tình, trọn nghĩa khi vận chuyển thi hài tro cốt về nơi yên nghỉ

Đức Thịnh, đơn vị đã có kinh nghiệm nhiều năm, nhân viên thì được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp

Nhiều gia đình quan niệm tự vận chuyển sẽ tiết kiệm chi phí mà chủ động hơn nhưng thực tế lại không phải. Bởi việc tự vận chuyển thì chi phí phát sinh khá nhiều, giấy tờ cũng trở nên phức tạp hơn. Còn đối với công ty kinh doanh dịch vụ vận chuyển thi hài tro cốt thì họ đã có những kế hoạch rõ ràng và cụ thể. Nhân viên được đào tạo lâu năm, kinh nghiệm, chuẩn bị đầy đủ, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều công sức và đảm bảo không có vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển. Vậy nên lựa chọn công ty dịch vụ vận chuyển hài cốt là điều đáng để cân nhắc.

Bạn có thể tìm thấy nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển thi hài tro cốt uy tín và chất lượng chuyên cung cấp dịch vụ này. Trong đó có công ty Đức Thịnh, đã có kinh nghiệm nhiều năm, nhân viên thì được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, công cụ hỗ trợ cũng chất lượng, giá cả và thái độ phục vụ tốt. Mọi đánh giá và tham khảo bạn muốn biết có thể truy cập đường link: https://maitangtrongoi.com/