icon-load

Loading..

Để vận chuyển thi hài tro cốt tránh vi phạm những quy định hiện nay

Để vận chuyển thi hài tro cốt  tránh vi phạm những quy định hiện nay

Hài cốt được liệt vào hàng hoá vận chuyển đặc biệt. Vậy nên khi vận chuyển hài cốt sẽ có một số lưu ý sau bạn nên chú ý để tránh vi phạm. Bài viết dưới đây sẽ làm chi tiết về những lưu ý trong dịch vụ vận chuyển thi hài tro cốt.

Để vận chuyển thi hài tro cốt tránh vi phạm những quy định hiện nay

Vận chuyển hài cốt là việc di chuyển hài cốt từ nơi này sang nơi khác tùy vào yêu cầu của gia đình

Vận chuyển hài cốt là gì?

Vận chuyển hài cốt là việc di chuyển hài cốt từ nơi này sang nơi khác tùy vào yêu cầu của gia đình, theo ý muốn chuyển sang nơi khác để người đã khuất có nên yên nghỉ khang trang hơn, và sạch sẽ hơn.

Các công ty cũng có gói dịch vụ vận chuyển thi hài tro cốt, theo ý muốn của gia đình, không cần gia đình tốn công sức mà chỉ cần đưa ra yêu cầu thì công ty sẵn sàng đáp ứng, để gia đình không cần lo lắng, yên tâm sử dụng dịch vụ.

Những điều cần biết trong việc vận chuyển hài cốt

Hài cốt tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau nên hình thức vận chuyển cho mỗi loại này cũng sẽ khác và yêu cầu cho từng loại cũng khác. Vậy nên cần chú ý với những dạng hài cốt sau:

- Hài cốt dưới dạng tro: các hãng hàng không từ chối vận chuyển hài cốt dưới dạng thi thể. Nếu vận chuyển thì phải là hài cốt dưới dạng tro, phải được bọc kỹ càng, đảm bảo sạch sẽ, và giá vận chuyển cũng cao hơn bình thường vận chuyển hàng hoá khác. Nếu gia đình muốn vận chuyển thi thể thì phải chuyển hình thức vận chuyển khác như ô tô thì sẽ đáp ứng được yêu cầu.

- Hài cốt dưới dạng tro: có thể vận chuyển dưới dạng ký gửi, nhưng bạn cần đảm bảo đóng gói kỹ càng và đảm bảo an toàn thì mới có thể vận chuyển theo đường hàng không. Nếu gần thì có thể vận chuyển theo đường bộ thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Để vận chuyển thi hài tro cốt tránh vi phạm những quy định hiện nay

Một số lưu ý về thủ tục khi vận chuyển thi hài tro cốt

- Hài cốt dạng xương: chỉ được vận chuyển trong vùng nội địa và cần tiến hành kiểm tra kỹ càng khi vận chuyển theo được hàng không. Thêm vào đó nếu vận chuyển theo đường bộ thì sẽ vừa tiết kiệm chi phí mà các thủ tục sẽ đỡ dườm dà và đỡ phức tạp hơn.

Lưu ý về thủ tục khi vận chuyển bằng đường hàng không: bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm tờ khai kiểm dịch y tế, giấy tờ tùy thân của người nhà, giấy cấp phép của địa phương, giấy chứng tử của cơ quan y tế, công hàm của sở ngoại tỉnh.

Một cái cần lưu ý khi bạn vận chuyển theo đường hàng không là bạn cần phải xin được giấy phép đồng ý của hãng và hài cốt cần được đóng gói cẩn thận và kỹ càng.

Các lệ phí cần thiết khi xin các giấy tờ khi vận chuyển hài cốt theo đường hàng không báo gồm: Kiểm tra và cấp giấy phép chuyển xác chết; kiểm tra và cấp giấy phép chuyển tro cốt; Xử lý vệ sinh xác chết; xử lý vệ sinh tro cốt. Công ty dịch vụ vận chuyển sẽ tính các loại thu phí, gia đình không cần lo lắng và yên tâm hơn.

Ngoài ra nếu bạn vận chuyển bằng đường bộ, cụ thể là ô tô thì bạn sẽ đỡ được các thủ tục hải quan phức tạp mà chỉ cần tối giản hình thức nhưng sẽ lâu hơn và chi phí bỏ ra cũng không kém. Bạn chỉ cần bảo vệ và đóng gói hài cốt kỹ càng khi vận chuyển. Nhưng nếu gia đình lựa chọn công ty dịch vụ thì bạn sẽ không cần lo các thủ tục pháp lý cần thiết mà công ty sẽ chịu trách nhiệm hết.

Địa chỉ uy tín trong việc cung cấp dịch vụ vận chuyển thi hài tro cốt

Để vận chuyển thi hài tro cốt tránh vi phạm những quy định hiện nay

Mai táng Đức Thịnh là một trong nhiều công ty kinh doanh dịch vụ mai táng, cải táng, hay vận chuyển thi hài

Với nhu cầu tăng cao thì việc các công ty kinh doanh dịch vụ vận chuyển thi hài tro cốt càng xuất hiện nhiều. Mặc dù xuất hiện nhiều nhưng chất lượng lại không đi đôi với giá cả, nhiều chỗ trục lợi mà chất lượng lại hời hợt và không được như mong muốn. Vậy nên lựa chọn một công ty sẽ uy tín và chất lượng là điều cần thiết và nên ưu tiên đầu tiên để tránh tiền mất mà không thu lại được gì.

Trong số đó có công ty Đức Thịnh, là một trong nhiều công ty kinh doanh dịch vụ mai táng, cải táng, hay vận chuyển thi hài. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh dịch vụ này, đội ngũ nhan viên được đào tạo chuyên nghiệp, dụng cụ và trang thiết bị đều chất lượng. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ hay biết thêm thông tin thì truy cập đường link: https://maitangtrongoi.com/

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc vận chuyển hài cốt và một số công ty uy tín và chất lượng. Chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn.